Chia sẻ (3) – Đại Ultreya mừng Kim Khánh PTXL

1084
0

CHIA SẺ (3) – ĐẠI ULTREYA XL 50 NĂM

Tôi là Giuse Trần Đức Thuận, tham dự Khóa Cursillo 13, năm 2013 tại Tu Hội Bác Ái Phú Dòng.

Đáp lại lời mời gọi của BPV GP, và được tác động bởi đời sống chứng nhân của quý anh chị cao niên đi trước như ông Cố Chủ tịch, cô Lan, những vị đã trên bảy mươi (70) tuổi đời và tuổi Phong trào đã trên bốn mươi (40) mà hôm nay vẫn nhiệt thành với Phong trào và gắn kết với anh chị em, nên bản thân tôi cũng cố gắng theo gương quý anh chị, sống theo tinh thần PT, và nhiệt tâm với Hội Nhóm, một phương pháp đặc biệt của PT.

Tôi được thuận lợi là sau khi dự Khóa về được các anh Khóa trước dìu dắt. Tôi sinh hoạt với các anh em nhóm Micae Phương Lâm.

Chúng tôi Hội Nhóm hàng tuần cho đến sau này khi nhóm đã quá đông, khoảng 12 anh em, chúng tôi chia thành 2 nhóm để những buổi Hội Nhóm anh em có đủ thời gian chia sẻ và đi vào chiều sâu.

Thế là nhóm Giuse chúng tôi được hình thành, gồm có 6 anh em. Nhóm hội đủ cả 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Tạ ơn Thầy Chí Thánh, đối với Nhóm chúng tôi, Hội Nhóm đã trở thành một thói quen, như một sự gặp gỡ cần thiết, là những giây phút lắng đọng tâm hồn trước Thầy Chí Thánh, những chia sẻ chân thành về những giới hạn, yếu đuối của bản thân, mỗi người một hoàn cảnh, cùng nhau dâng những kinh nguyện khẩn cầu lên Chúa, giúp mỗi người chúng tôi nâng đỡ nhau cùng thăng tiến.

Ngoài ra, nhờ việc luân phiên Hội Nhóm tại mỗi gia đình anh em trong Nhóm mà bầu khí yêu thương, thánh đức nơi mỗi gia đình chúng tôi được cải thiện rõ rệt.

Bản thân anh em trong Nhóm cũng như gia đình khi vui hoặc lúc gặp khó khăn thử thách đều chia sẻ, cầu nguyện cùng nhau, và bằng những chia sẻ vật chất như là một sự khích lệ, an ủi nhau cùng vững tin nơi Thầy Chí Thánh.

Trong Nhóm tôi có các anh phục vụ tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Tà Pao vào ngày 13 mỗi tháng, có anh phục vụ tại Đức Mẹ Núi Cúi.

Có lần các anh chia sẻ sự khó khăn của các Sơ trong việc nuôi dưỡng các em khuyết tật. Với lời kêu gọi của Đức Cha Giáo phận “Anh em hãy là dấu chỉ của lòng thương xót”, anh em chúng tôi bàn nhau và thực hiện, tiết kiệm một ly cà phê, điếu thuốc mỗi ngày góp nhặt lại hàng tháng giúp cho các Sơ vài bao nui (làm thực phẩm cho các cháu).

Công việc tốt đẹp này được chính nơi gia đình chúng tôi ủng hộ.

Một số người biết được công viêc chúng tôi làm cũng đã cộng tác, tháng thì giúp bao đường, lúc thì thùng dầu ăn. Tạ ơn Chúa, thế là công việc của chúng tôi đã được Chúa chúc lành.

Những hoa trái chúng tôi được đón nhận chính là do Tình Bạn thân hữu với Chúa và với nhau đem lại. Chính Tình bạn này nâng đỡ giúp chúng tôi không đơn độc và khích lệ chúng tôi trong tinh thần đem Chúa Kitô vào môi trường sống của mình.

Tôi cảm nghiệm, Chúa không muốn chúng ta nên Thánh một mình mà muốn mọi người đều nên Thánh, và tôi cùng các anh em của tôi sẽ nên Thánh khi sống trong tình bạn với Chúa và với nhau theo tinh thần Phong trào ”một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm lấy anh chị em”.

Nguyện xin Chúa ban cho mỗi anh chị em chúng ta đều có Nhóm Thân Hữu, sống hết mình với nhau và nâng đỡ nhau trên bước đường Tông đồ như mục đích PT nhắm tới.

De Colores!

(Giuse Trần Đức Thuận – LN Phương Lâm)