Trang chủ Thông tin Phong trào Hãy tham gia vào tiến trình phong Chân Phước cho vị sáng...

Hãy tham gia vào tiến trình phong Chân Phước cho vị sáng lập Phong trào Cursillo – Eduardo Bonnín

343
0
Chia sẻ

Hãy tham gia vào tiến trình phong Chân Phước
cho vị sáng lập Phong trào Cursillo

Chúng ta vừa trọng thể mừng kính lễ Các Thánh vào ngày 1 tháng 11 và kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào ngày 24 tháng 11. Đó là thời điểm chúng ta ghi nhớ và suy ngẫm đến những vị đã sống một cuộc đời đạo hạnh và là mẫu gương thánh thiện cho chúng ta noi theo.

Trong thời đại của chúng ta ngày nay, chúng ta đã rất may mắn được chứng kiến việc Phong Thánh cho nhiều mẫu gương thánh thiện này: Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII, Thánh Faustina, và Thánh Têrêxa Calcutta. Và nhiều người trong chúng ta đã cầu nguyện cho việc phong thánh của các ngài.

Giờ đây, ông Eduardo Bonnín Aguiló, vị sáng lập Phong Trào của chúng ta đang trên đường bước vào hàng ngũ các thánh và tất cả chúng ta có thể hiệp thông tham gia trong tiến trình phong Chân Phước này. Sự cầu nguyện của chúng ta thật cần thiết cho việc này.

Đặc Sủng Cursillo là một món quà từ Chúa Thánh Thần đã ban trọn vẹn cho bản thân ông Eduardo Bonnín Aguiló vào đầu thập niên 1940. Ông Eduardo, một quản gia trung thành và đáng tin cậy của món quà này, đã trao lại cho Giáo Hội như nó đã được trao cho ông một cách trọn vẹn và không biến thể. Là những người lãnh đạo, chúng ta được mời gọi làm quản gia cho món quà đã được chia sẻ với chúng ta qua con người khiêm tốn này, ông Eduardo Bonnín với ơn linh ứng của Chúa Thánh Thần. Vì sự thành tín của ông trong việc nhận lãnh và chia sẻ đặc sủng này với thế giới, Eduardo đã được Giáo Hội trao ban danh hiệu “Tôi tớ Chúa.”

Vào tháng 5 năm 2016, Thỉnh Nguyện Viên từ Vatican, Lm. Gabriel Ramis nói với các Cursillistas từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Mallorca, Tây Ban Nha (cái nôi của Cursillo) rằng, để khởi xướng việc phong Chân Phước cho ông Eduardo Bonnín Aguiló, việc đầu tiên là sự cầu nguyện. Vatican đã soạn một kinh nguyện đặc biệt cho tiến trình phong Chân Phước của ông Eduardo, và lời kinh này có thể được đọc trong lúc cầu nguyện riêng tư, tại Hội Nhóm hoặc trong buổi Ultreya.

Việc thứ hai chúng ta cần làm là những lời chứng về sự thánh thiện của ông Eduardo. Điều này rất cần thiết để cho thấy rằng ông Eduardo thật sự có uy tín vững vàng khắp năm Châu về các nhân đức anhhùng của một Vị Tôi Tớ Chúa giữa các tín hữu. Chúng tôi cũng được cho một địa chỉ, để những ai muốn gửi lời chứng cá nhân của họ về cách Eduardo thể hiện các nhân đức Kitô giáo với mức độ anh hùng, cũng như những phép lạ lớn hay nhỏ do sự chuyển cầu của ông Eduardo. Tất cả các thông tin liên quan đến việc phong Chân Phước cho ông Eduardo có thể được tìm thấy trên bản kinh nguyện này.

Trong khi chờ đợi bản dịch Việt ngữ chính thức, quý anh chị có thể tham khảo bản dịch sau đây để hiệp thông cầu nguyện:

Tất cả chúng ta là Cursillistas nên có bản kinh nguyện này và chúng ta nên cầu nguyện thường xuyên để có thể chia sẻ niềm vui với hàng trăm ngàn Cursillistas khắp nơi trên thế giới rằng vị sáng lập của chúng ta, ông Eduardo Bonnín Aguiló sẽ được đếm trong số các thánh nhân được phong thánh trong Giáo Hội Mẹ Thánh.

Eduardo Bonnín, vị sáng lập PT Cursillo, xin cầu thay cho chúng tôi.

Hãy tham gia vào tiến trình phong Chân Phước cho vị tôi trung khiêm nhường của Chúa.

Xin Chúa chúc lành cho quí bạn và Mẹ Maria luôn yêu thương quí bạn!

De Colores!

Nguồn: natl-cursillo.org

Mời xem Video clip hình ảnh cuộc đời và sự nghiệp của ông Bonnin: